Hotline: 0915.90.1111 ( Thứ 2 - CN * 08.00h -22.00h )

Lịch Sử Và Sự Phát Triển Của Mũ Snapback

Môn thể thao mà gợi lên nỗi nhớ đến người Mỹ nhiều hơn hơn bất kỳ các môn thể thao khác là bóng chày. Người chơi môn này nhiều nhất là trẻ em. nó đã dần trở thành “các môn thể thao quốc gia.” Nó cũng là một trò chơi tự do. Không giống như bóng đá và bóng rổ, bóng chày có thể được chơi bởi những người có chiều cao và cân nặng trung bình.

-Bóng chày có nguồn gốc trước Nội chiến Hoa Kỳ (1861-1865)

-Năm 1871 các giải đấu bóng chày chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức. Vào đầu thế kỷ 20, thành phố lớn nhất ở miền đông Hoa Kỳ đã có một đội bóng chày chuyên nghiệp

– Bóng chày đến thời huy hoàng vào những năm 1920, khi Babe Ruth (1895-1948) đưa đội New York Yankees vào World Series và trở thành một anh hùng quốc gia.

– Bắt đầu từ thập niên 1950, bóng chày mở rộng phạm vi của nó. Ban đầu chỉ có ở phía Đông nước Mỹ và phát triển ra phía Tây.

Snapback là một loại mũ được thiết kế theo phong cách của loại mũ bóng chày, kích thước của Snapback có điều chỉnh bởi một cái khóa ở phía sau, phần chắn nắng phía trước của mũ được thiết kế hơi tròn, có độ cong vừa phải khác với mũ lưỡi trai. Nó đã phát triển thành một xu hướng mới trong thế giới của trang phục thể thao.

Lịch sử phát triển Mũ Snapback2

Một trong những điều đáng chú ý nhất của chiếc mũ snapback là nó được dệt bằng những sợi bông chéo hay những sợi len. Tuy nhiên loại snapback dệt bằng sợi bông chéo lại là loại phổ biến hơn. Phần phía trước của mũ thường thêu logo của các đội thể thao. Ban đầu nó chỉ là các đội bóng chày rồi sau đó nó bắt đầu lấn sân sang các môn thể thao khác như bong rổ, bóng bầu dục. Chúng được thiết kế để mọi người có thể thể hiện cho người khác biết đến tình yêu thể thao của người Mỹ.

 

 Một số kiểu khóa của Snapback

Snapback là một xu hướng thời trang trong những năm 80 và 90, bạn có thể nhìn thấy mọi người đội chúng. Từ vận động viên thể thao đến các ngôi sao nhạc rap. Và khi các chàng trai xuống đường phố, Snapback là chiếc mũ của sự lựa chọn cho những người muốn có một phong cách trẻ trung.

Điều gì làm cho một chiếc mũ snapback tuyệt vời? Sự phổ biến của Snapback cũng thường được gắn với các các đội bóng mạnh, các trường học tên tuổi. Chính vì vậy, các đội bóng nổi tiếng nhất trong bóng chày, bóng rổ, hay bóng đá thường sẽ là những người trang trí phù hiệu trên mũ Snapback phổ biến nhất mà bạn có thể nhận được. thiết kế của họ dựa trên các màu sắc của các đội. Bạn có thể thấy các đội bóng yêu thích của mình từ những năm 90 như Chicago Bulls cùng với Michael Jordan và Scottie Pippen, Charlotte Hornets, Penny Hardaway, johnson Larry, Penny Hardaway Orlando Magic, và Phoenix Suns….. Snapback đang trở nên phổ biến trong các ngôi sao nhạc rap bởi vì họ đội chúng trong các video của mình để thêm phần hiphop và cảm thấy đó là sự cần thiết cho phong cách video của mình. Điều này chỉ bắt đầu khi nhóm rap NWA đội snapback của đội Los Angeles Raiders trong những năm 90. Snapback cổ điển là loại có khóa nhựa và phần dưới lưỡi trai (underbrim) màu xám.

Mẫu mũ cài sau vẫn khá phổ biến ngày nay…

Lịch sử phát triển Mũ Snapback Mũ hiphop

Đến bây giờ chúng ta chỉ có thể hồi tưởng về những ngày hoàng kim của nó, khi loại mũ fitted ra đời thì xu hướng thời trang này không còn được thịnh hành.Fitted là loại mũ có nhiều các kích cỡ khác nhau để phù hợp với đầu của bạn. Fitted nổi lên trở thành xu hướng thời trang mới trong cộng đồng hiphop với hãng NewEra. Có vẻ mọi thích nó hơn vì nó không có khóa phía sau và các mẫu của New Era rất bắt mắt.

Lịch sử phát triển Mũ Snapback1

Tuy nhiên, trong những năm gần đây Snapback mới du nhập vào Việt Nam và trở thành xu hướng thời trang mới trong giới Hiphop Việt. Có thể thấy Snapback có nhiều ưu điểm hơn Fitted bởi lẽ:

Snapback là một phần của hiphop new school, những người đội nó muốn theo đuổi phong cách new school với áo phông skinny jean, fitted shirt cùng với snapback.

Snapback có khóa đằng sau sẽ giúp bạn thoải mái khi tùy chỉnh size.

Chính những điều này khiến Snapback được yêu thích. Nó trở thành biểu tượng của phong cách hip hop và trở thành phụ kiện không thể thiếu của những ai yêu hip hop.

Để lại câu trả lời